Trong 2 ngày 09 - 10/02/2024 UBMTTQ xã Hải Phong đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí NGUYỄN QUANG HƯNG - Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí NGUYỄN VĂN HOẠT - Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, đồng chí ĐỒNG VĂN KIÊN - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ xã.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Hải Phong đã bám sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của MTTQ huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ xã và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội lần thứ XXVIII đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và phát huy, vị trí, vai trò của Mặt trận ngày càng được khẳng định. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo trong các tầng lớp Nhân dân. Trong nhiệm kỳ đã xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết, thăm hỏi, tặng quà cho trên 500 lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đột xuất cho trên 50 hộ bị rủi ro với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ xã đã vận động ủng hộ được trên 100 triệu đồng nộp về cấp trên và trao tặng nhu yếu phẩm khu cách ly của xã; vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt gần 50 triệu đồng và các nhu yếu phẩm, vận động cán bộ công chức xã ủng hộ 1 ngày lương để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên...

Với những thành tích xuất sắc, trong nhiệm kỳ, có 1 tập thể và 1 cá nhân được TW MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen, MTTQ xã được UBMTTQ tỉnh tặng Bằng khen.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ nhận Bằng khen

của TWMTTQ Việt Nam UBMTTQ tỉnh tại Đại hội.

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết, đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia UBMTTQ xã khoá XXIX, cử đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện lần thứ XXIV và chia tay các vị uỷ viên khoá XXVIII không tham gia khoá XXIX.

Các đồng chí lãnh đạo và các vị đại biểu khách quý đã tặng hoa chúc mừng đại hội. Đại diện các tầng lớp nhân dân đã về chúc mừng đại hội.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Trần Trung Hiếu - Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng đơn vị kết nghĩa với UBND xã

tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Lương Văn Tuyên - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại diện các tầng lớp nhân dân đã về chúc mừng đại hội. Các đội văn nghệ đã đem về những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng đại hội.

Đồng chí Mai Tuấn Phong - Hiệu  trưởng Trường Tiểu học - Đại diện 3 nhà Trường

(Mầm Non, Tiểu học, THCS Hải Phong) tặng hoa chúc mừng Đại hôi.

Đồng chí Mai Hồng  Quân - Chủ tịch Hội CCB xã Hải Phong tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại biểu đại diện UBMTTQ miền An Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Trần Văn Lưu - Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải Đức Lượng đại diện cho các Công ty, Doanh nghiệp

trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của chúc mừng Đại hội

Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đại biểu MTTQ xã Hải Phong lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công rực rỡ.

Với truyền thống đoàn kết, tin tưởng MTTQ xã Hải Phong sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới!