Diễn đàn Tuổi trẻ Hải Phong– Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh.

Kính thưa các đồng chí cùng toàn thể nhân dân./..

Sáng ngày 21/02/2024, tại hội trường Nhà văn hoá xã Hải Phong, Đoàn thanh niên CSHCM xã  phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã Hải Phong tổ chức diễn đàn Tuổi trẻ xã Hải Phong – Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh.

Về dự với diễn đàn có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Chưng đại biểu Ban Chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Vũ Việt Dương – Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng chí Cán bộ, công chức xã; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể xã Hải Phong; Ban Giám hiệu các nhà trường, Trạm Y tế; các Công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn; Các đồng chí Bí thư Chi bộ; Trưởng xóm; Trưởng ban công tác MT các xóm; các đồng chí Bí thư Chi Đoàn các xóm; các ông bà là bố, mẹ các thanh niên nhập ngũ năm 2024 đã về dự.

Các đại biểu dự Chương trình diễn đàn

Mở đầu Chương trình diễn đàn là các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, tình yêu quê hương đất nước, do đội văn nghệ quần chúng xã Hải Phong  biểu diễn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Các tiết mục văn nghệ tại diễn đàn

Trong diễn đàn Đồng chí Lương Văn Tuyên – Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã thay mặt cho cấp uỷ Đảng chính quyền lên đông viên, giao nhiệm vụ cho các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật quân đội, phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những quân nhân tốt.

Đồng chí Mai Hồng Quân – Đảng uỷ viên – Chủ tịch Hội CCB kể chuyện đầy xúc động về đời lính của các cựu chiến binh đấu tranh giành độc lập, bảo vệ hoà bình cho đất nước; lời tâm sự, động viên của những người làm cha, làm mẹ có con chuẩn bị lên đường nhập ngũ và những quân nhân đã tham gia trong lực lượng vũ trang nay trở về địa phương, đang ra sức cống hiến cho sự phát triển của quê hương.

Tại buổi diễn đàn giao lưu, sau khi được nghe những chia sẻ của các lớp cha anh đi trước, thanh niên Trần Trung Anh là một trong những thanh niên của xã Hải Phong lên đường nhập ngũ năm 2024, cũng đã chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ, tình cảm, nguyện vọng, ước mơ, hoài bão của mình đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cũng trong dịp này, Huyện đoàn, Đảng ủy, UBND xã Hải Phong, các Ban ngành, đoàn thể các Công ty, doanh nghiệp đã trao tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Huyện đoàn và lãnh đạo xã tặng quà các tân binh

Diễn đàn Tuổi trẻ xã Hải Phong – Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh, không chỉ nhằm động viên, khích lệ thanh niên lên đường nhập ngũ; qua đó tuyên truyền, giáo dụcnâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ./.

Đỗ Văn Quang