Hội LHPN xã Hải Phong tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua năm 2023
  Sáng ngày 24/02/2023 Hội LHPN xã Hải Phong tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua năm 2023 giữa Hội LHPN xã và 09 chi hội. Về dự hội nghị có đồng chí Đồng Văn Kiên – Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Thị Bắc – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã.

Hội LHPN xã ký giao ước thi đua với 09 chi hội

Các chi hội ký giao ước thi năm 2023

Tại hội nghị, đại diễn lãnh đạo Hội LHPN xã và 09 chi hội đã ký kết giao ước thi đua năm 2023 gồm 11 nội dung cụ thể:

1. Triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”; gắn với thực hiện các khâu đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đề ra. Phấn đấu: Mỗi chi hội tăng ít nhất 25% hội viên trong tổng số hội viên đã xác định phát triển trong nhiệm kỳ; không có chi hội có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 70%  so với phụ nữ có mặt tại địa phương; 80% chi hội trưởng được bồi dưỡng công nghệ thông tin, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, hội viên.

2. Triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025:           - Đẩy mạnh việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường; trồng và chăm sóc các loại hoa, loại cây trên các tuyến đường dong xóm, đường trục xã. Duy trì “Tuyến đường xanh- sạch- đẹp kiểu mẫu” do phụ nữ tự quản. Tiếp tục đảm nhận việc khơi thông dòng chảy trên toàn bộ hệ thống kênh cấp 2 trên địa bàn toàn xã

- Tuyên truyền, vận động gia đình hội viên phụ nữ phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”.

- Duy trì nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khỏe gia đình”. Tuyên truyền, vận động hội viên cùng gia đình tham gia mua thẻ BHYT, phấn đấu 97% trở lên hội viên phụ nữ có thẻ BHYT.

- Vận động cán bộ, hội viên thực hiện đúng quy chế, quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội và sinh hoạt cộng đồng; Cán bộ Hội gương mẫu đi đầu thực hiện việc làm cỗ đủ ăn và ăn cỗ không lấy phần.

- Nhân diện mô hình Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại 100% chi hội còn lại.

- Tham gia phiên chợ xanh hưởng ứng tuần lễ không sử dụng Hóa chất trừ sâu do Hội LHPN huyện tổ chức.

4. Hội LHPN xã tham gia giám sát ít nhất 01 chính sách và phản biện xã hội ít nhất 01 dự thảo văn bản liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình, bình đẳng giới.

5. Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác, phấn đấu tăng dư nợ 10% trở lên, duy trì không có nợ xấu; tuyên truyền, vận động 100% thành viên vay vốn tham gia tiết kiệm.

6. Thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình: “Mẹ đỡ đầu”, "Triệu phần quà san sẻ yêu thương". 100% chi hội duy trì duy trì hiệu quả hoạt động của quỹ “Vì phụ nữ nghèo”; quỹ “Học bổng Hoàng Ngân” và nộp hội phí theo đúng chỉ tiêu giao.

7.  Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động, sự kiện nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội. Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đột xuất của Hội LHPN huyện và Ban Thường vụ Đảng uỷ chỉ đạo.

8. Hội LHPN xã  tổ chức ít nhất 01 hội nghị chuyên đề với nội dung thiết thực; Hội Phụ nữ xã và các chi hội tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên.

9. Triển khai hiệu quả 02 Đề án của Thủ tướng Chính phủ: Đề án 938 " Tuyên truyền, giáo dục, vân động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ", Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

10. Phối hợp với Ngân hàng CSXH nhận ủy thác các nguồn vốn hỗ trợ cho phụ nữ vay phát triển kinh tế. Nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác, phấn đấu tăng dư nợ, duy trì không có nợ quá hạn, không có nợ xấu.

11. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo định kỳ về Hội LHPN xã.  Với tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm cao của Ban chấp hành Hội LHPN xã và 09 chi hội năm 2023 sẽ nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, triển khai các hoạt động một cách có hiệu quả đề hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã đề ra.